Thép không gỉ tại Inox Boca

Thép không gỉ tại Inox Boca

Thép không gỉ là một trong những nhóm vật liệu kỹ thuật gần đây nhất. Mặc dù được phát minh vào đầu thế kỷ 20, phải mất vài thập kỷ trước khi việc sử dụng của chúng trở nên phổ biến. Mãi cho đến sau Thế chiến thứ 2, thép không gỉ mới được phát triển mạnh và thường được sử dụng.

Thép không gỉ là gì?
Thép không gỉ là một hợp kim sắt (Fe) và crôm (Cr), với việc thêm vào một lượng nhỏ carbon được kiểm soát (C). Có thể ví hình ảnh chúng như là một gia đình bằng thép có chứa tối thiểu 11% crôm, mà tài sản chính của gia đình đó là khả năng chống ăn mòn. Khi thêm vào hàm lượng 11% crôm, một lớp màng bảo vệ thụ động sẽ được hình thành. Hàm lượng crôm càng cao thì màng bảo vệ thụ động này hoạt động càng mạnh.

Đặc tính quan trọng nhất của thép không gỉ chính là khả năng chống ăn mòn của chúng, kết hợp với đặc tính cơ học và đặc tính chế tạo tốt, đã giúp thiết lập thép không gỉ trở thành một loại vật liệu cực kỳ linh hoạt. Trong nhiều trường hợp, nó cung cấp giải pháp thay thế mang tính kinh tế duy nhất cho nhà thiết kế.
Thép không gỉ thường được chỉ định trong các ứng dụng mà yêu cầu chính là khả năng chống ăn mòn. Tuy nhiên, kể từ sáng chế của họ hơn 100 năm trước, thép không gỉ cũng đã được công nhận cho các thuộc tính khác như độ bền, tính linh hoạt, chất lượng, tính bền vững, vệ sinh và thẩm mỹ. Nó là sự kết hợp của các tính chất ưu việt đã cho thấy thép không gỉ trở thành vật liệu được lựa chọn trong nhiều ứng dụng như: đồ dùng và thiết bị nhà bếp, trong ngành cơ khí chế tạo, cơ khí ô tô vận tải, thiết bị máy móc trong công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất dược phẩm, trong lĩnh vực y tế, và vượt qua cả những yêu cầu rất khắt khe trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất.

Điều gì làm cho thép không gỉ…không bị gỉ?

Trước hết, cần phải hiểu rằng, thuật ngữ “chống ăn mòn” đồng nghĩa với khả năng chống gỉ sét của inox – thép không gỉ.
Thép không gỉ chứa ít nhất 10,5% crom và tạo thành một lớp thụ động giàu crôm trên bề mặt của thép. Đây là lớp thụ động giúp chống ăn mòn trên thép không gỉ. Tuy nhiên, chìa khóa để thép không gỉ là lớp thụ động là tự tái tạo. Không giống như thép carbon tráng, sẽ rỉ sét hoặc ăn mòn nếu lớp phủ bị trầy xước hoặc hư hỏng, thép không gỉ có khả năng tái tạo và chữa lành các lớp thụ động một cách tự phát. Đó là khả năng chống ăn mòn và các đặc tính lớp thụ động làm cho thép không gỉ trở thành một lựa chọn lý tưởng trong rất nhiều ứng dụng.

Thành phần ma thuật nhất của thép không gỉ là thành phần crôm được thêm vào. Crôm cho phép tạo thành màng crom oxit cứng và vô hình trên bề mặt thép, có khả năng chống trầy xước, chống ăn mòn tuyệt vời, và đặc biệt dễ dàng xử lý vệ sinh.

Các yếu tố khác như nicken (Ni), molypden (Mo) và nitơ (N) được thêm vào có tác dụng tăng cường tính linh hoạt của lớp màng bảo vệ, cải thiện đáng kể khả năng chống ăn mòn và thêm những tính chất tuyệt vời hơn nữa, cụ thể là khả năng chịu lực, sức bền và độ dẻo dai của chúng. Nếu lớp màng thụ động bị loại bỏ hoặc bị hư hỏng, nó sẽ tự động tái tạo trong điều kiện bình thường của không khí hoặc nước.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI DƯƠNG XANH ÚC CHÂU

Địa chỉ: P218 tầng 2, tòa nhà TTTM Grand Plaza, số 117 phố Trần Duy Hưng – Phường Trung Hoà – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

MST: 0107558943

Hotline: 0973.939.745 

Email: hainoxboca@gmail.com

Website: Inoxboca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *