14 thg 01, 2020 | 12:46

Cách bảo quản thép không gỉ đúng cách

Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi và thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày, và để bạn bảo quản đúng cách thì lại là một chiện rất dễ nhưng mọi người đều ngĩ đã mua vật dụng bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox thì đã yên tâm , không sợ bị hao mòn. Mặc dù thép không gỉ rất bền, ít bị gỉ sét hư hao nhưng nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hư nên người dùng cần lưu ý các điểm sau:

 

– Không nên dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ xát mạnh và làm trầy xước thép vì như vậy sẽ làm mất đi độ bóng, dễ gây rỉ.


– Không được cất giữ, chỉ cần lau khô sạch, tránh ẩm ướt, để nới khô thoáng.


– Khi sử dụng đồ bằng thép không gỉ để nấu đồ chua hoặc cắt cam, chanh thì cần phải rửa và lau thật sạch.


Không nên làm thật nóng chảo bằng thép không gỉ rồi mới cho dầu ăn vào thì quy trình này cũng làm thép biến dạng và giảm tuổi thọ.


Khi bạn sử dụng quá lâu những vật làm bằng thép không gỉ thì sẽ dễ bị xuất hiện những vệt ố, ra ten đen, để đánh bay những dấu vết này bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp dưới đây:


– Khoai tây bạn cắt theo chiều dọc để nhựa ra nhiều, bạn lấy khoai tây chà mạnh lên phần bị ố và chà quanh vật dụng. Sau đó dùng khăn mềm đánh bóng lại.


Dùng bông gòn thấm vào nước cốt chanh rồi chà mạnh lên phần bị ố và để im khoảng 5-10 phút, sau đó dùng khăn sạch lau lại để đánh bóng.


Thép không gỉ được chế tạo thành đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt….. và với cách chia sẻ nhỏ này mong rằng bạn có thể bảo quản thép đúng cách và sử dụng được lâu hơn.


Đối Tác - Liên Kết